Nhạc sĩ Trí Nguyễn trở lại quê hương với cây đàn Tranh


 

Nổi tiếng và được yêu thích tại Pháp với cây đàn Piano, từng biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc lớn ở Mỹ và các quốc gia châu Âu nhưng có lẽ cái tên Trí Nguyễn còn khá xa lạ với khán giả Việt Nam.

 

Trở về Việt Nam lần này, nhạc sỹ Trí Nguyễn muốn giới thiệu album Consonnances - Hòa điệu - là album đầu tiên của Trí Nguyễn, kết hợp Đàn Tranh cùng tứ tấu đàn dây của phương Tây, theo đúng thể thức nhã nhạc truyền thống. Không quá ồn ào, anh chỉ lặng lẽ với những người bạn thân trong một quán nhỏ của TP.HCM. Qua đó, anh muốn chia sẻ những bài hòa tấu Đàn Tranh do chính anh soạn nhạc, từng biểu diễn và được khán giả nước ngoài yêu thích.

 

Consonnances gồm 13 bài, trong đó có những bài được Trí Nguyễn sáng tạo thêm khi đưa vào một số trích đoạn ngắn trong những tác phẩm cổ điển nổi tiếng của Vivaldi, Beethoven, Mussorgsky… Những bản hòa tấu của nhạc sĩ Trí Nguyễn thu hút người nghe bởi có sự sáng tạo độc đáo, đầu tư nghiêm túc và đạt đến kỹ thuật diễn tấu điêu luyện.

 

nhac-si-nguyen-duc-tri

 

Nhạc sỹ Trí Nguyễn tên thật là Nguyễn Hữu Trí, tốt nghiệp Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn (Nay là Nhạc viện TP.HCM), sang Pháp tiếp tục theo học chuyên ngành Piano tại Trường Sư phạm Âm nhạc Paris - cái nôi đào tạo những nghệ sĩ tài danh của Pháp - Trí Nguyễn hoàn toàn có thể phát huy khả năng âm nhạc với Piano. Nhưng anh cho biết luôn muốn giữ hồn âm nhạc dân tộc. Và dù theo đuổi đàn Tranh trong sự kết hợp với những dụng cụ âm nhạc phương Tây, nhưng Trí Nguyễn vẫn luôn dành cho Đàn Tranh một sự trân trọng, sự yêu mến quê hương Việt Nam.

 

Anh nỗ lực tập luyện và tuân thủ các phương thức chú âm cổ, theo ngũ cung thay vì chú âm theo hệ thống nốt nhạc phương Tây. “Tôi muốn chứng minh rằng âm nhạc cổ truyền của Việt Nam hoàn toàn đủ tầm vóc để biểu diễn ở những sân khấu lớn", Trí Nguyễn chia sẻ.

 

Hiện nay, anh là nghệ sĩ biểu diễn Piano - đàn Tranh độc lập và tham gia giảng dạy tại Pháp. Anh cũng là khách mời thường xuyên của các kênh Radio - truyền hình tại quốc gia này, từng biểu diễn trong lễ bế mạc Aubervilliers World Music Festival, Liên hoan điện ảnh và kịch nghệ Bobigny lần thứ 17, chương trình biểu diễn âm nhạc thường niên tại Pháp: Music Festivals, A Village for Artists Festival…

 

Với tinh thần và tài năng âm nhạc của Trí Nguyễn, mong rằng cây Đàn Tranh sẽ mãi là niềm tự hào của dân tộc ta và được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn nữa.

Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM
8/10 140 bình chọn
Quick comment
  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Lan! Hiện tại Nhạc cụ Tạ Thâm chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu bạn muốn mua móng đồi mồi đàn tranh thì Tạ Thâm sẽ gửi cho bạn qua EMS bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)3.928.6059 để được tư vấn trực tiếp nhé! Cảm ơn bạn!

  LAN

muốn mua bộ móng đồi mồi đàn tranh của tạ thâm . Xin cho biết cửa hàng mình có chi nhánh ở sài gòn không ? cám ơn ( hiện mình đang sống tại saigon ).

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Vũ Minh Khôi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Nam! Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại để được Tạ Thâm tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Vũ minh khôi

Chào a tôi muốn mua một bộ đàn đá để về chưng bay ở quán cfe và một số nhạc cụ của các dân tộc trên cả nước và nhờ a tư vấn giúp và bán các sản phẩm nhạc cụ cho e .trân trọng.

  Nguyễn Nam

Chào anh (chị) cho em hỏi là học đánh đàn tranh nên bắt đầu từ đâuvà có những cơ sở nào dạy đánh đàn tranh uy tín ở miền Bắc không ạ!!!Em xin cảm ơn!!!!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Ngọc! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Quyền! Đàn nguyệt giá thấp nhất của Nhạc cụ TẠ THÂM là cây NM1 có giá 2.800.000VND. Đàn nguyệt TẠ THÂM là những cây đàn có thể phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp và đều được làm bằng gỗ nguyên miếng! Mỗi cây đàn đều được bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời, nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Nhạc cụ TẠ THÂM còn có các mẫu đàn nguyệt khác, mời bạn tham khảo tại website:http://tatham.vn/dan-nguyet-c136.html. Bạn vui lòng gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp nhé: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nguyễn Ngọc

Xin hỏi shop một bộ phụ kiện đàn bầu gồm: cần đàn loại đẹp, mobin loại tốt, khóa lên dây loại tốt là bao nhiêu tiền bao gồm cả ship? Mình ở Hạ long Quảng ninh.

  quyền

cho minh hỏi đàn nguyệt của mình rẻ nhất là loại 2 triệu 8 ah. có còn loại nào khac ko add, mình mới tập nên muốn mua một chiếc, chỉ biết bên mình là hàng uy tín và chất lượng .xin cảm ơn

Xem thêm
Tên Email Nội dung
facebook like fanpage