Nghệ sỹ đàn tranh Võ Vân Ánh được mời làm giám khảo Grammy hạng mục World Music


Nghệ sỹ đàn tranh Võ Vân Ánh tiết lộ cô được mời làm giám khảo Grammy (giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới) hạng mục World Music. Đây thực sự là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của riêng nghệ sỹ Võ Vân Ánh mà còn của các nghệ sỹ Việt trong và ngoài nước.

 

nghe-sy-dan-tranh-Vo-Van-Anh

 


Người con gái Việt Nam - Võ Vân Ánh, được mệnh danh là người đưa tiếng đàn tranh Việt Nam đến với thế giới. Cô là người đào tạo nhiều thế hệ trẻ đam mê đàn tranh góp phần bảo tồn và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong cuộc hành trình âm nhạc của cô, Vân Ánh đã được mời diễn chung với những nhạc sỹ tài danh và đoạt được nhiều giải thưởng cao quý, trong đó có giải thưởng Emmy và nhiều giải thưởng cao quý khác mà nhiều nghệ sỹ luôn mơ ước được một lần chạm tới.

 


Cô cũng vinh dự được đề cử Oscar cho nhạc nền bộ phim Daughter of Danang (Người con gái Đà Nẵng). Gần đây Võ Vân Ánh đã tổ chức một đêm nhạc ấm cúng để gây quỹ Music Bridge – Under 25 (Quỹ âm nhạc và văn hóa dân tộc).

 

 1009_44

 

Trông đêm biểu diễn, khán giả không chỉ được thưởng thức những bản dân ca Việt Nam phối khí theo phong cách World Music qua những ngón đàn điêu luyện của Võ Vân Ánh mà còn được thấy những thế hệ tài năng đang theo học đàn tranh của nữ nghệ sỹ qua các màn hòa tấu, tam tấu, tứ tấu…

 

Đặc biệt, trong đêm diễn, nghệ sỹ đàn tranh Võ Vân Ánh chia sẻ rằng, cô vừa được mời làm thành viên ban giám khảo giải thưởng Grammy - là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm ở hạng mục World Music.

 

Ngay sau lời phát biểu của nghệ sỹ đàn tranh Vanessa Võ Vân Ánh, rất nhiều khán giả đã vỗ tay gửi lời chúc mừng, bởi đây không chỉ là niềm vui cho cá nhân Võ Vân Ánh mà còn là niềm vinh dự và hãnh diện cho nghệ sĩ Việt đang sinh sống và làm việc ở cả trong và ngoài nước.

 

1009_55


Nghệ sỹ đàn tranh Võ Vân Ánh (bên trái) trong buổi đấu giá chiếc đàn tranh gây quỹ đào tạo âm nhạc.

 

Cạnh đó, nghệ sỹ đàn tranh Võ Xuân Ánh cùng với các nghệ sỹ khách mời có mặt trong đêm gây quỹ Music Bridge – Under 25 đã thu về 27.5 triệu đồng từ 5 CD Độc đạo từ ca sỹ Tùng Dương. 28 triệu đồng từ chiếc áo dài của nhà thiết kế Đức Hùng và 50 triệu đồng từ chiếc đàn tranh 17 dây do chính Võ Vân Ánh thiết kế.

 

Đặc biệt, bức tranh sơn mài trên nền vải của nghệ sỹ đương đại Đào Anh Khánh có tên Tại gió đã được mua với giá 90 triệu đồng. Ngoài ra, BTC còn nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của khán giả mong muốn giúp Nghệ sỹ Võ Vân Ánh đào tạo thật nhiều bạn trẻ đam mê đàn tranh để góp phần bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM
8/10 140 bình chọn
Quick comment
  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Lan! Hiện tại Nhạc cụ Tạ Thâm chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu bạn muốn mua móng đồi mồi đàn tranh thì Tạ Thâm sẽ gửi cho bạn qua EMS bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)3.928.6059 để được tư vấn trực tiếp nhé! Cảm ơn bạn!

  LAN

muốn mua bộ móng đồi mồi đàn tranh của tạ thâm . Xin cho biết cửa hàng mình có chi nhánh ở sài gòn không ? cám ơn ( hiện mình đang sống tại saigon ).

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Vũ Minh Khôi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Nam! Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại để được Tạ Thâm tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Vũ minh khôi

Chào a tôi muốn mua một bộ đàn đá để về chưng bay ở quán cfe và một số nhạc cụ của các dân tộc trên cả nước và nhờ a tư vấn giúp và bán các sản phẩm nhạc cụ cho e .trân trọng.

  Nguyễn Nam

Chào anh (chị) cho em hỏi là học đánh đàn tranh nên bắt đầu từ đâuvà có những cơ sở nào dạy đánh đàn tranh uy tín ở miền Bắc không ạ!!!Em xin cảm ơn!!!!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Ngọc! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Quyền! Đàn nguyệt giá thấp nhất của Nhạc cụ TẠ THÂM là cây NM1 có giá 2.800.000VND. Đàn nguyệt TẠ THÂM là những cây đàn có thể phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp và đều được làm bằng gỗ nguyên miếng! Mỗi cây đàn đều được bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời, nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Nhạc cụ TẠ THÂM còn có các mẫu đàn nguyệt khác, mời bạn tham khảo tại website:http://tatham.vn/dan-nguyet-c136.html. Bạn vui lòng gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp nhé: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nguyễn Ngọc

Xin hỏi shop một bộ phụ kiện đàn bầu gồm: cần đàn loại đẹp, mobin loại tốt, khóa lên dây loại tốt là bao nhiêu tiền bao gồm cả ship? Mình ở Hạ long Quảng ninh.

  quyền

cho minh hỏi đàn nguyệt của mình rẻ nhất là loại 2 triệu 8 ah. có còn loại nào khac ko add, mình mới tập nên muốn mua một chiếc, chỉ biết bên mình là hàng uy tín và chất lượng .xin cảm ơn

Xem thêm
Tên Email Nội dung
facebook like fanpage