30 câu lạc bộ cùng góp mặt trong Liên hoan ca trù toàn quốc 2014


Ca trù Việt Nam được thế giới biết đến bởi giọng hát của nghệ nhân Quách Thị Hồ (1909-2001).


Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, liên hoan Ca trù toàn quốc 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26 - 29 tháng 8 với sự tham gia của gần 30 câu lạc bộ Ca trù từ 15 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Thái Bình.

 

lien-hoan-ca-tru-toan-quoc


Tại một cuộc họp báo tại Hà Nội vào ngày 19 tháng 8, nhạc sĩ Đặng Hoành Loan cho biết: Trong liên hoan lần này sẽ không có nhiều nghệ nhân cao tuổi, thay vào đó là sự xuất hiện của nhiều nghệ sỹ trẻ.

 

Ông cũng cho biết thêm: Các nghệ sỹ trẻ được khuyến khích biểu diễn theo những cách của riêng của họ.


Ca trù Việt Nam xuất hiện ở miền Bắc vào khoảng thế kỷ 15 và phát triển mạnh cho đến đầu thế kỷ 20. Kể từ đó, nó đang dần bị mai một bởi sự du nhập các dòng nhạc hiện đại trên thế giới.


Ca trù được biểu diễn từ ba nghệ sĩ: Nghệ sỹ nữ sử dụng kỹ thuật thở và rung để tạo ra âm thanh độc đáo trong khi chơi clapper hoặc một chiếc phách gỗ và hai nhạc công đánh đàn 3 dây và đánh trống để tạo giai điệu.


Vào tháng 10 năm 2009, UNESCO công nhận Ca trù là di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ. Tuy nhiên, nó lại nằm trong danh sách 12 “ Di sản văn hóa thế giới phi vật thể có nguy cơ bị mai một”.


Liên hoan Ca trù toàn quốc là cuộc hội tụ cũng như là cơ hội biểu diễn của nhiều nghệ sỹ góp phần bảo tồn di sản phi vật thể của dân tộc Việt Nam ta!

Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM
8/10 140 bình chọn
Quick comment
  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Lan! Hiện tại Nhạc cụ Tạ Thâm chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu bạn muốn mua móng đồi mồi đàn tranh thì Tạ Thâm sẽ gửi cho bạn qua EMS bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)3.928.6059 để được tư vấn trực tiếp nhé! Cảm ơn bạn!

  LAN

muốn mua bộ móng đồi mồi đàn tranh của tạ thâm . Xin cho biết cửa hàng mình có chi nhánh ở sài gòn không ? cám ơn ( hiện mình đang sống tại saigon ).

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Vũ Minh Khôi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Nam! Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại để được Tạ Thâm tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Vũ minh khôi

Chào a tôi muốn mua một bộ đàn đá để về chưng bay ở quán cfe và một số nhạc cụ của các dân tộc trên cả nước và nhờ a tư vấn giúp và bán các sản phẩm nhạc cụ cho e .trân trọng.

  Nguyễn Nam

Chào anh (chị) cho em hỏi là học đánh đàn tranh nên bắt đầu từ đâuvà có những cơ sở nào dạy đánh đàn tranh uy tín ở miền Bắc không ạ!!!Em xin cảm ơn!!!!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Ngọc! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Quyền! Đàn nguyệt giá thấp nhất của Nhạc cụ TẠ THÂM là cây NM1 có giá 2.800.000VND. Đàn nguyệt TẠ THÂM là những cây đàn có thể phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp và đều được làm bằng gỗ nguyên miếng! Mỗi cây đàn đều được bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời, nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Nhạc cụ TẠ THÂM còn có các mẫu đàn nguyệt khác, mời bạn tham khảo tại website:http://tatham.vn/dan-nguyet-c136.html. Bạn vui lòng gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp nhé: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nguyễn Ngọc

Xin hỏi shop một bộ phụ kiện đàn bầu gồm: cần đàn loại đẹp, mobin loại tốt, khóa lên dây loại tốt là bao nhiêu tiền bao gồm cả ship? Mình ở Hạ long Quảng ninh.

  quyền

cho minh hỏi đàn nguyệt của mình rẻ nhất là loại 2 triệu 8 ah. có còn loại nào khac ko add, mình mới tập nên muốn mua một chiếc, chỉ biết bên mình là hàng uy tín và chất lượng .xin cảm ơn

Xem thêm
Tên Email Nội dung
facebook like fanpage