Các nhạc cụ phổ biến trong âm nhạc truyền thống của người Hà Lan


Hà Lan có truyền thống âm nhạc phong phú. Âm nhạc đương đại phổ biến Hà Lan Nederpop bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách âm nhạc nổi lên trong những năm 1950, tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Phong cách này được hát bằng cả tiếng Hà Lan và tiếng Anh. Ngày nay, ngoài các thể loại âm nhạc đương đại còn được lưu giữ ở Hà Lan thì âm nhạc hiện đại cũng khá phổ biến ở đất nước này. Cùng với âm nhạc, nhiều nhạc cụ hiện đại cũng được du nhập và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, người dân Hà Lan vẫn lưu giữ nhạc cụ của họ trong các loại hình âm nhạc truyền thống. Để hiểu rõ hơn, xin mời các bạn cùng đọc bài viết “Các nhạc cụ sử dụng phổ biến trong âm nhạc truyền thống của người Hà Lan” mà Tạ Thâm giới thiệu sau đây.

 

Draaiorgel: Đây là một trong những nhạc cụ phổ biến nhất liên quan đến Amsterdam nói riêng và Hà Lan nói chung. Mặc dù thực tế nó có xuất xứ Ý, nhưng việc sử dụng Draaiorgel ở Amsterdam là rất phổ biến. Đây là một nhạc cụ lớn mà tốt nhất có thể được mô tả như đàn Organ ống tự động, và thường có thiết kế đẹp mắt bên ngoài.

 1501_draaiorgel

 

Beiaard: Đây là một nhạc cụ bao gồm nhiều chuông được gắn kết với nhau. Beiaard trong tháp đúc ở Amsterdam là một trong những ví dụ nổi tiếng và là nơi du lịch nổi tiếng.  

 

1501_thapchuong

 

Fanfare- Cuộc diễu hành với nhạc cụ: Trong loại âm nhạc diễu hành, người dân sẽ đi cùng nhau chơi các nhạc cụ khác nhau, trong đó có thể bao gồm trống, saxophone và trumpet. Nói chung đó là âm nhạc truyền thống của Hà Lan, đặc biệt là trong các sự kiện. Bạn sẽ bắt gặp hình thức diễu hành này thường xuyên trong các lễ hội ở Hà Lan.  

 

 1501_fanfare

 

Trước đây, người Hà Lan có xu hướng chuộng tất cả các loại âm nhạc riêng của họ. Tuy nhiên, ngày nay nền âm nhạc thế giới sống động đang tồn tại trong tất cả các thành phố chính của Hà Lan, từ Afro và Flamenco đến Tango và Rai.

 

Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM
8/10 140 bình chọn
Quick comment
  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Lan! Hiện tại Nhạc cụ Tạ Thâm chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu bạn muốn mua móng đồi mồi đàn tranh thì Tạ Thâm sẽ gửi cho bạn qua EMS bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)3.928.6059 để được tư vấn trực tiếp nhé! Cảm ơn bạn!

  LAN

muốn mua bộ móng đồi mồi đàn tranh của tạ thâm . Xin cho biết cửa hàng mình có chi nhánh ở sài gòn không ? cám ơn ( hiện mình đang sống tại saigon ).

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Vũ Minh Khôi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Nam! Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại để được Tạ Thâm tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Vũ minh khôi

Chào a tôi muốn mua một bộ đàn đá để về chưng bay ở quán cfe và một số nhạc cụ của các dân tộc trên cả nước và nhờ a tư vấn giúp và bán các sản phẩm nhạc cụ cho e .trân trọng.

  Nguyễn Nam

Chào anh (chị) cho em hỏi là học đánh đàn tranh nên bắt đầu từ đâuvà có những cơ sở nào dạy đánh đàn tranh uy tín ở miền Bắc không ạ!!!Em xin cảm ơn!!!!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Ngọc! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Quyền! Đàn nguyệt giá thấp nhất của Nhạc cụ TẠ THÂM là cây NM1 có giá 2.800.000VND. Đàn nguyệt TẠ THÂM là những cây đàn có thể phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp và đều được làm bằng gỗ nguyên miếng! Mỗi cây đàn đều được bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời, nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Nhạc cụ TẠ THÂM còn có các mẫu đàn nguyệt khác, mời bạn tham khảo tại website:http://tatham.vn/dan-nguyet-c136.html. Bạn vui lòng gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp nhé: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nguyễn Ngọc

Xin hỏi shop một bộ phụ kiện đàn bầu gồm: cần đàn loại đẹp, mobin loại tốt, khóa lên dây loại tốt là bao nhiêu tiền bao gồm cả ship? Mình ở Hạ long Quảng ninh.

  quyền

cho minh hỏi đàn nguyệt của mình rẻ nhất là loại 2 triệu 8 ah. có còn loại nào khac ko add, mình mới tập nên muốn mua một chiếc, chỉ biết bên mình là hàng uy tín và chất lượng .xin cảm ơn

Xem thêm
Tên Email Nội dung
facebook like fanpage