Nhạc cụ truyền thống của đất nước Tây Ban Nha


Văn hóa Tây Ban Nha gồm nhiều nền văn hóa sôi động, trong đó ảnh hưởng nhiều từ những nước khác. Âm nhạc truyền thống của Tây Ban Nha có nguồn gốc từ người La Mã cổ đại, đã đưa âm nhạc của Hy Lạp đến Tây Ban Nha, và những người Visigoth, người Do Thái, Kitô giáo, và âm nhạc của người Moor. Các vùng khác của Tây Ban Nha đã phát triển âm nhạc riêng biệt của họ cùng với các nhạc cụ. Và trong bài viết này, hãy cùng Tạ Thâm đến với những nhạc cụ truyền thống của họ nhé!

 

Guitar flamenco

 

GuitarFlamenco

 

Guitar Flamenco, đôi khi được gọi là "toque", đến từ Andalusia - một khu vực nhỏ ở miền nam Tây Ban Nha. Flamenco là một cách chơi guitar bao gồm "cante", từ trong tiếng Tây Ban Nha là "bài hát." Trong cách chơi guitar flamenco, guitar được chơi theo cách đan xen với những giai điệu. Phong cách chơi guitar đã được phát triển để đệm hát "cante."

 

Castanet

 

Castanet

 

Castanet được chơi theo những cách khác nhau ở các quốc gia khác nhau ở Địa Trung Hải như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Những nhạc cụ cầm tay nhỏ đã được sử dụng trong âm nhạc Tây Ba Nha qua nhiều thế kỷ và đã trở thành những nhạc cụ dân tộc của Tây Ban Nha. Theo truyền thống, Castanet được làm bằng gỗ Castana, mặc dù cũng có thể được làm bằng kim loại, và bao gồm hai cốc có phần đầu hơi cong về một phía. Hai cốc được khoan để tạo âm thanh riêng biệt, một cái tạo độ cao lớn hơn.

 

Accordion

 

Accordion

 

Xứ Basque của Tây Ba Nha thường sử dụng Accordion vào âm nhạc của họ. Accordion được giới thiệu đến xứ Basque từ nước Ý trong thế kỷ 19. Trong âm nhạc xứ Basque, Accordion được biết đến với cái tên “Trikitixa”. Phong cách chơi Accordion trong âm nhạc xứ Basque bao gồm giai điệu nhanh và nhóm ba nốt. Âm nhạc hiện đại của vùng Basque là sự kết hợp của Trikitixa, Tambourine và thanh nhạc.

 

Trống Bongo

 

Bongo

 

Trống Bongo gồm hai loại trống: Macho – trống lớn hơn, và Hembra – nhỏ hơn Macho, chúng được nối với nhau bằng một đoạn nối ở giữa. Trống Bông xuất hiện ở Cuba trong những năm 1800 và được chơi bằng bàn tay, không có dùi trống. Bongo được đặt giữa chân của người chơi trong khi đứng, cho phép di chuyển tự do hơn. Cách đánh truyền thống của Bongo phổ biến là “Marillo”, trong tiếng Tây Ban Nha là “hammer- búa”.

 

Tây Ban Nha là một đất nước mà trong đó nhiều khu vực lân cận, từ Andalusia để Aragon, đều có nền văn hóa độc đáo của riêng họ. Điều này đặc biệt rõ ràng trong âm nhạc, với nhiều thể loại khác nhau, từ flamenco để Jota.

Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM Nhạc cụ truyền thống cao cấp TẠ THÂM
8/10 140 bình chọn
Quick comment
  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Lan! Hiện tại Nhạc cụ Tạ Thâm chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu bạn muốn mua móng đồi mồi đàn tranh thì Tạ Thâm sẽ gửi cho bạn qua EMS bưu điện. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số (04)3.928.6059 để được tư vấn trực tiếp nhé! Cảm ơn bạn!

  LAN

muốn mua bộ móng đồi mồi đàn tranh của tạ thâm . Xin cho biết cửa hàng mình có chi nhánh ở sài gòn không ? cám ơn ( hiện mình đang sống tại saigon ).

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Vũ Minh Khôi. Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Nam! Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ số điện thoại để được Tạ Thâm tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Vũ minh khôi

Chào a tôi muốn mua một bộ đàn đá để về chưng bay ở quán cfe và một số nhạc cụ của các dân tộc trên cả nước và nhờ a tư vấn giúp và bán các sản phẩm nhạc cụ cho e .trân trọng.

  Nguyễn Nam

Chào anh (chị) cho em hỏi là học đánh đàn tranh nên bắt đầu từ đâuvà có những cơ sở nào dạy đánh đàn tranh uy tín ở miền Bắc không ạ!!!Em xin cảm ơn!!!!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Nguyễn Ngọc! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để Nhạc cụ Tạ Thâm tư vấn cụ thể cho bạn nhé! Hoặc bạn gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nhạc cụ Tạ Thâm

Chào bạn Quyền! Đàn nguyệt giá thấp nhất của Nhạc cụ TẠ THÂM là cây NM1 có giá 2.800.000VND. Đàn nguyệt TẠ THÂM là những cây đàn có thể phục vụ biểu diễn chuyên nghiệp và đều được làm bằng gỗ nguyên miếng! Mỗi cây đàn đều được bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời, nên bạn yên tâm về chất lượng nhé! Nhạc cụ TẠ THÂM còn có các mẫu đàn nguyệt khác, mời bạn tham khảo tại website:http://tatham.vn/dan-nguyet-c136.html. Bạn vui lòng gọi số điện thoại sau để được tư vấn trực tiếp nhé: (04)3.928.6059. Cảm ơn bạn!

  Nguyễn Ngọc

Xin hỏi shop một bộ phụ kiện đàn bầu gồm: cần đàn loại đẹp, mobin loại tốt, khóa lên dây loại tốt là bao nhiêu tiền bao gồm cả ship? Mình ở Hạ long Quảng ninh.

  quyền

cho minh hỏi đàn nguyệt của mình rẻ nhất là loại 2 triệu 8 ah. có còn loại nào khac ko add, mình mới tập nên muốn mua một chiếc, chỉ biết bên mình là hàng uy tín và chất lượng .xin cảm ơn

Xem thêm
Tên Email Nội dung
facebook like fanpage